Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 9.589
Số người đang xem:  5
Đăng ký Phụng sự

Sau những buổi tập đầu tiên, nhiều người đã thấy rõ ích lợi của bài Ngũ hình Khí công và môi trường học, tập của Cộng đồng Ngũ hình Khí công. Còn nhiều điều lớn lao, bất ngờ, diệu kỳ đang chờ chúng ta phía trước ... Tuy nhiên số lượng thành viên trong Ban Phát Triển vẫn chưa đủ nhiều để đáp ứng được nhu cầu phát triển của Cộng đồng Ngũ hình Khí công. Vì vậy tôi kêu gọi các Học viên có thể gia nhập hãy mạnh dạn gia nhập Ban Phát Triển Cộng đồng Ngũ hình Khí công hay còn gọi là làm Phụng sự.

Tại sao làm Phụng sự?

 
Phụng sự là cho đi trong sáng không tư lợi. Người có tinh thần phụng sự thì còn hơn cả người biết ơn và hành động các việc đền ơn. Bởi nhận ơn rồi đền ơn cũng gần như trả lại những gì mình đã được nhận (xòng phẳng) nhưng phụng sự thì còn hơn thế.
 
Những người Phụng sự không toan tính mong cầu ích lợi cho mình nhưng lại nhận được những ích lợi một cách tự nhiên và xứng đáng không đếm xuể như:
 
+ Trước tiên là niềm vui, bình an, hạnh phúc nhẹ nhàng sâu thẳm nơi tâm hồn mình, từ đó người ấy trở nên thánh thiện, sáng suốt trong trí tuệ.
 
+ Phụng sự tức là làm việc trách nhiệm cao cho dù không mong cầu ích lợi, việc đó giúp người phụng sự tăng trưởng năng lực giải quyết vấn đề nhanh nhất, cải tiến không ngừng, giải pháp sáng tạo tốt rồi luôn còn có thể tốt hơn nữa.
 
+ Cách ta làm một việc là cách ta làm hầu hết các việc: Một người có tinh thần phụng sự mạnh mẽ sẽ là người luôn biết quan tâm, quan sát, giúp đỡ người cần giúp khi cần thiết phù hợp với điều kiện mà mình có thể => đó là phẩm chất nhất định phải có của bất kỳ ai muốn thành công và hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời này.
 
+ Khi phụng sự ta có động lực phấn đấu làm việc, con người ta như được cấp thêm năng lượng để làm việc nhiều hơn, tức là khả năng, năng lực của chúng ta lại được tăng lên.
 
+ Con người sẽ trẻ trung, năng động, hoạt bát, giữ được và phát triển sự linh hoat của trí não khi làm việc, khi tương tác với thế giới xung quanh.
 
+ Cách để đạt được điều mình muốn là giúp đỡ người khác đạt được điều họ cũng đang muốn như mình (Năng Đoạn Kim Cương).
 
    + Khi có những cơ hội (học cái mới, học nâng cao, làm việc, hợp tác ...) thì những người phụng sự luôn được ưu tiên được trao cơ hội trước.
 
... và còn muôn vàn lý do, mỗi người mỗi khác.
 
Phụng sự trong Cộng đồng Ngũ hình Khí công là làm những việc có thể làm trong năng lực, điều kiện, hoàn cảnh, khả năng, mong muốn ... của mình một cách tự nhiên thoải mái. Không áp lực, không nguyên tắc cứng nhắc ... chỉ cần có sự kết nối, phối hợp trơn tru với tập thể thì mọi công sức dù là nhỏ nhất cũng sẽ được phát huy và đáng trân quý.
 
Chỉ cần có tinh thần phụng sự ấy thì có mặt trước và sau các buổi tập để xem mình có thể làm gì thì làm, vậy đã là một Phụng sự tốt đẹp rồi.
 
Kết luận: Nếu khung giờ trước và sau mỗi buổi học chúng ta không có việc bận quan trọng thì hãy nỗ lực phụng sự, đăng ký tại link sau: